Hội nghị Khoa học Công nghệ năm học 2018 – 2019

0
41

Chiều ngày 31 tháng 5 năm 2019, Khoa Cơ bản đã tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ năm học 2018 – 2019 tại Văn phòng khoa Cơ bản, trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.Đến tham dự hội nghị có thầy giáo Trần Ngọc Truồi, Nguyên Trưởng khoa Cơ bản; thầy giáo Nguyễn Thanh Bình, Nguyên Cán bộ GV bộ môn Hóa học; ThS Nguyễn Đăng Nhật, Trưởng khoa Cơ bản cùng toàn thể CBGV Khoa Cơ bản.

Tại hội nghị,ThS Nguyễn Đăng Nhật, Trưởng khoa đã trình bày báo cáo đề dẫn: “Giảng dạy và NCKH của khoa Cơ bản: Cơ hội và Thách thức”. Hội nghị đã nghe 5 báo cáo của các CBGV trong khoa. Các báo cáo này tập trung đến một số kết quả nghiên cứu khoa học của các thầy cô trong khoa trong thời gian qua và định hướng nghiên cứu khoa học của các bộ môn trong giai đoạn sắp tới. Hội nghị cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến phát biểu của các Thầy Cô nguyên là lãnh đạo và cán bộ giảng dạy của khoa cùng các ý kiến thảo luận của các Thầy Cô khoa Cơ bản.

Kết luận tại hội nghị, ThS. Nguyễn Đăng Nhật nhấn mạnh: Các báo cáo trong hội nghị năm nay có chất lượng và hàm lượng khoa học cao hơn so với những hội nghị trước; Các bộ môn cùng với mỗi một cán bộ giáo viên cần tích cực, mạnh dạn hơn nữa trong công tác NCKH; Có nhiều hướng nghiên cứu mới, triển vọng của khoa: hợp chất thiên nhiên, công nghệ vật liệu, ứng dụng đèn led….; Tiến tới thành lập các nhóm nghiên cứu mạnh của khoa với sự liên kết giữa các bộ môn trong khoa; Thương mại hóa sản phẩm và chuyển giao quy trình công nghệ từ các đề tài nghiên cứu khoa học của khoa; Xây dựng và đầu tư thêm cơ sở vật chất cho các phòng thí nghiệm nghiên cứu; Cập nhật thường xuyên cơ sở dữ liệu khoa học trên trang web cơ sở dữ liệu khoa học và trang quản lý khoa học của Đại học Huế.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

ThS. Nguyễn Đăng Nhật phát biểu tại hội nghị

 

ThS. Đỗ Thanh Tiến trình bày báo cáo tại hội nghị

ThS. Trần Ngọc Truồi phát biểu tại hội nghị

TS. Trần Bá Tịnh phát biểu tại hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

HHT

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here