Khoa Cơ bản kiểm tra tiến độ đề tài Khoa học & Công nghệ cấp cơ sở năm 2019

0
30

Chiều ngày 24/9/2019, khoa Cơ bản đã tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện các đề tài khoa học công nghệ cấp cơ sở năm 2019 do Khoa quản lý. Đoàn kiểm tra gồm có ThS. Nguyễn Đăng Nhật – Trưởng Khoa Cơ bản, ThS. Trần Thị Thùy Hương – Phó trưởng khoa Cơ bản; ThS. Trần Thị Phương Nhi – chuyên viên phòng KHCN & HTQT; ThS. Hoàng Hữu Tình – Trợ lý Khoa học Khoa Cơ bản cùng quý Thầy Cô chủ nhiệm đề tài và thành viên các đề tài.

Năm 2019, khoa Cơ bản có 6 đề tài KHCN của 6 nhóm CBGV và 3 đề tài KHCN của 3 nhóm sinh viên thực hiện. Kết quả kiểm tra cho thấy, đa số các đề tài đều đảm bảo tiến độ thực hiện các nội dung trong thuyết minh đã đăng ký. Nhiều đề tài có tính ứng dụng thực tiễn có thể phát triển và triển khai thực hiện tiếp trong thời gian tới. Đặc biệt, có một số đề tài đã xuất bản được bài báo đăng tạp chí trong và ngoài nước. Một số đề tài được định hướng để tham gia giải thưởng nghiên cứu khoa học các cấp. Tất cả các đề tài đều đang tích cực hoàn thành các nội dung còn lại để nghiệm thu đúng thời hạn.

Danh sách các đề tài KHCN cấp cơ sở năm 2019:

TTTên đề tàiChủ nhiệm Kết luận
1Chế tạo và nghiên cứu tính chất quang của vật liệu Ca2Al2SiO7 pha tạp nguyên tố đất hiếm và định hướng ứng dụng cho đèn LEDThS. Đỗ Thanh TiếnCác nội dung nghiên cứu đã được triển khai và thực hiện đúng tiến độ. Kết quả đạt được ở từng nội dung đảm bảo yêu cầu.

Có được bài báo đăng tạp chí nước ngoài, vượt sản phẩm đăng ký, hoàn thành báo cáo và nghiệm thu đúng hạn.

Định hướng tham gia giải thưởng nghiên cứu khoa học.

Mở rộng hướng nghiên cứu ứng dụng để phát triển đề tài ở cấp cao hơn.

2Nghiên cứu đánh giá đặc tính sinh trưởng và phát triển của một số giống Đậu biếc (Clitoria ternatea)ThS. Đặng Thị Thu HiềnCác nội dung nghiên cứu đã được triển khai và thực hiện đúng tiến độ. Kết quả đạt được ở từng nội dung đảm bảo yêu cầu. Đề tài có thể phát triển cấp cao hơn.

Viết bài báo đăng tạp chí khoa học, hoàn thành báo cáo và nghiệm thu đúng hạn.

3Dự báo sản lượng lúa tỉnh Thừa Thiên Huế bằng mô hình toán họcThS. Phạm Thị Thảo HiềnCác nội dung nghiên cứu đã được triển khai và thực hiện đúng tiến độ. Kết quả đạt được ở từng nội dung đảm bảo yêu cầu.

Cập nhật thêm số liệu mới, đầu tư thêm để viết bài báo đăng tạp chí khoa học, hoàn thành báo cáo và nghiệm thu đúng hạn.

Đề tài là hướng đi mới của bộ môn, cần đẩy mạnh hơn nữa.

4Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý phòng thực hành máy tính tại khoa Cơ bản, trường Đại học Nông Lâm, Đại học HuếThS. Nguyễn Thị Tuyết LanCác nội dung nghiên cứu đã được triển khai và thực hiện đúng tiến độ.

Đề tài nên bổ sung nội dung khai thác thêm các chức năng của phần mềm quản lý phòng máy.

Hoàn thành báo cáo và nghiệm thu đúng hạn.

5Nghiên cứu một số tập tính hoạt động của ong ký sinh Anagyrus lopezi trênrệp sáp bột hồng hại sắn Phenacoccus manihotiThS. Hoàng Hữu TìnhCác nội dung nghiên cứu đã được triển khai và thực hiện đúng tiến độ. Kết quả đạt được ở từng nội dung đảm bảo yêu cầu.

Viết bài báo đăng tạp chí khoa học, hoàn thành báo cáo và nghiệm thu đúng hạn.

6Nghiên cứu quy trình chiết tách dịch chiết từ lá trầu không (Piper betel L.) có hoạt tính kháng vi sinh vậtThS. Lê Thị Kim AnhCác nội dung nghiên cứu đã được triển khai và thực hiện đúng tiến độ. Kết quả đạt được ở từng nội dung đảm bảo yêu cầu.

Đề tài có thể phát triển theo hướng sản xuất thử nghiệm.

Đầu tư để viết bài báo đăng tạp chí khoa học, hoàn thành báo cáo và nghiệm thu đúng hạn.

7Ứng dụng Arcgis và công nghệ Geoserver để quản lý và tra cứu thông tin nhà vườn truyền thống trên địa bàn phường Kim Long, Thành phố HuếSV: Nguyễn Thị Tươi

GVHD: ThS. Trần Thị Thùy Hương

Các nội dung nghiên cứu đã được triển khai và thực hiện đúng tiến độ. Kết quả đạt được ở từng nội dung đảm bảo yêu cầu.

Viết bài báo đăng tạp chí khoa học, định hướng tham gia giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên.

Hoàn thành báo cáo và nghiệm thu đúng hạn. Lưu ý sản phẩm nhóm sinh viên NCKH là sản phẩm khác của đề tài cấp Đại học Huế.

8Nghiên cứu ứng dụng đèn LED trong câu mực tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên HuếSV: Nguyễn Quân

GVHD: ThS. Nguyễn Đăng Nhật

Các nội dung nghiên cứu 1, 2 đã thực hiện đúng tiến độ và nội dung 3 đã được triển khai. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thành nội dung 3 và 4.

Viết bài báo đăng tạp chí khoa học, định hướng tham gia giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên.

Hoàn thành báo cáo và nghiệm thu đúng hạn.

9Cải tiến hệ thống nồi – lò chưng cất tinh dầu Sả – Tràm truyền thống và tối ưu hóa quy trình chưng cấtSV: Đinh Văn Quốc

GVHD: TS. Trần Bá Tịnh

Các nội dung nghiên cứu 1 và 2 đã được triển khai và thực hiện đúng tiến độ.

Đẩy nhanh hơn nữa nội dung 3 và 4.

Hoàn thành báo cáo và nghiệm thu đúng hạn.

Một số hình ảnh:

                                                  ThS. Nguyễn Đăng Nhật phát biểu tại buổi kiểm tra 

Đại diện các nhóm nghiên cứu trình bày báo cáo tiến độ thực hiện đề tài 

                                                                           Toàn cảnh buổi làm việc

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here